NGÀY 10/9/2024 XÃ LƯƠNG NỘI LONG TRỌNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÍNH " CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ" NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch số 89 ngày 18/4/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Bá Thước về triển khai, thực hiện xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Bá Thước. Hôm nay xã Lương Nội long trọng tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ".
IMG_1166.JPG
Đc Bùi Minh Hiền. UVBTV huyện ủy - Trưởng Ban dân vận - CT. UBMTTQ huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, những năm qua việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới ngày càng được quan tâm chú trọng; niềm tin, mối quan hệ mật thiết giữa cấp ủy Đảng, Chính quyền với nhân dân được tăng cường, củng cố thêm; nhiều chủ trương chính sách, nhiều phong trào thi đua đã được Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể triển khai và tổ chức thực hiện được cán bộ và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia có hiệu quả, được nhân dân đánh giá cao, nhất là các phong trào thi đua Dân vận khéo. Đặc biệt, việc triển khai xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” trong giai đoạn hiện nay đã đáp ứng được sự mong mỏi của người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội. Khi mà ở đâu đó vẫn còn tình trạng nhũng nhiễu người dân, ở đâu đó vẫn còn thái độ thờ ơ, vô cảm trước những yêu cầu chính đáng của nhân dân. Để mô hình phát huy hiệu quả Ban điều hành cần phải thực hiện thật tốt một số nội dung sau:
IMG_1167.JPG
Đc Nguyễn Đình Tỵ. BT Đảng ủy - CT. HĐND xã khai mạc hội nghị

Một là:
 Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng sát thực, phù hợp, hiệu quả, tất cả vì sự hài lòng và phát triển mọi mặt của địa phương; Tăng cường công tác lãnh đạo quan tâm theo dõi cũng như đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát việc thực thi chức trách nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức, việc chấp hành quy chế, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với chất lượng hiệu quả thực hiện mô hình với việc đánh giá xếp loại cán bộ, công chức hằng năm.
Hai là: Đối với Chính quyền và Ban điều hành mô hình căn cứ vào quy định hiện hành và Quy chế hoạt động cũng như chức trách nhiệm vụ của từng cá nhân trên các lĩnh vực được phân công, phân nhiệm rõ ràng, nhất là cán bộ công chức thuộc bộ phận một cửa, cán bộ công chức trên các lĩnh vực thường phải tiếp xúc với người dân doanh nghiệp. Kiên quyết xử lý hoặc đề nghị xử lý nghiêm nếu có tình trạng đùn đẩy, né tránh công việc, thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, thờ ơ, vô cảm, ứng xử thiếu văn hóa, thiếu tận tình, thiếu chu đáo; Phải xác định nhân dân là đối tượng phục vụ và bản thân mỗi cán bộ, công chức phải là người phục vụ; Chính quyền phải được chuyển hóa từ mệnh lệnh hành chính sang phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với nội dung trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân, với tinh thần “5 biết”, “3 không”, “4 thể hiện”; đi đôi với đó là “4 tăng” gồm: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; Tăng cường công khai minh bạch trong giải quyết TTHC; Tăng cường trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ; Tăng sự hài lòng của tổ chức và công dân “2 giảm” đó là giảm thời gian giải quyết, giảm chi phí thực hiện TTHC.
Ba là: Đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các thôn, cán bộ, Đảng viên và nhân dân tiếp tục tăng cường đoàn kết, đồng thuận thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào thi đua Dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, Phong trào “Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng NTM” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác.
IMG_1168.JPG
Đc Trương Văn Suất. PBT. TTr Đảng ủy công bố Quyết định thành lập Ban điều hành và Quy chế hoạt động
IMG_1169.JPG
Đc Trương Ngọc Hoàng. PBT. Đảng ủy - CT. UBND xã thông qua kế hoạch thực hiện mô hình
IMG_1170.JPG
Các Công chức UBND xã ký cam kết thực hiện mô hình

Với truyền thống đoàn kết và những kết quả đã đạt được trong những năm qua, với tinh thần trách nhiệm, khát vọng vươn lên, với mục tiêu xây dựng Chính quyền thực sự của dân, do dân và vì dân chúng tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo huyện và với hội nghị sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại xã Lương Nội ngày càng hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức xã Lương Nội đẹp trong lòng người dân; cán bộ, công chức xã Lương Nội luân thân thiện với mọi người và giầu lòng mến khách.

TIN BÀI: T.N.H